Trang chủ / Uncategorized / Thực phẩm người bệnh tăng huyết áp nên dùng

Thực phẩm người bệnh tăng huyết áp nên dùng

Dinh dưỡng góp phần quan trọng vào việc bình ổn cũng như ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp. Bạn biết chưa?

1. Cá, cà chua, khoai lang: Cá chứa chất béo tốt, đặc biệt là axít béo omega-3 có tác động đáng kể lên huyết áp, làm giảm hàm lượng chất béo trong máu. Trong khi đó, cà chua và khoai lang rất giàu kali là chất điện giải hỗ trợ giảm huyết áp.

2. Sữa chua: Những người thường xuyên ăn sữa chua có xu hướng giảm nguy cơ bị những bệnh nghiêm trọng như đột quỵ, đau tim, suy tim sung huyết, bệnh thận hoặc mù lòa.

3. Trái cây giàu vitamin C: Cam, quýt, chanh, giúp tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, có lợi cho tim mạch.

4. Tỏi: Chứa allicin, một chất có thuộc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa, làm giảm lipid và chống huyết áp cao.

5. Hành: Chứa quercetin, flavonol chống oxy hóa có tác dụng dự phòng bệnh tim và đột quỵ.

6. Nước dừa: Giàu kali, chất điện giải và các dưỡng chất quan trọng khác. Đây là thực phẩm có thể giúp giảm đáng kể chỉ số huyết áp.

Về thực phẩm cần hạn chế, người bệnh tăng huyết áp cần tránh ăn thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn; bánh ngọt, nước ngọt, thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa hay cholesterol cao như da động vật, nội tạng động vật…. Hàm lượng cholesterol dư thừa làm gia tăng mảng xơ vữa gây xơ vữa, tổn thương động mạch.

Bảo Lam (tổng hợp)

Tương tự

4 xét nghiệm mẹ bầu không thể bỏ qua

Có thai và giữ cho thai nhi phát triển tốt thực tế là một “cuộc …