Trang chủ / Truyền thông Sức khỏe / Bí mật công thức viết bài PR sản phẩm, thương hiệu

Bí mật công thức viết bài PR sản phẩm, thương hiệu

Viết lách là nghề mang dấu ấn cá nhân, phụ thuộc rất lớn vào khả năng, trải nghiệm, sở thích… của người cầm bút. Tuy vậy, vẫn có một số công thức điển hình chung cho các bài PR hiệu quả, mà vẫn đảm bảo bản sắc và sự sáng tạo riêng.

Công thức 1: PAS

– Problem: Đó là trình bày VẤN ĐỀ mà người tiêu dùng đang gặp phải.

– Aggravate: TRIỂN KHAI vấn đề và KHUẤY ĐỘNG tâm trí người đọc, DIỄN GIẢI cho họ biết vấn đề đó đang khiến cho cuộc sống của họ trở nên bất tiện hoặc khó khăn như thế nào.

– Solve: Hoàn thành bài PR bằng cách đưa ra GIẢI PHÁP cho vấn đề đau đầu của người tiêu dùng, khéo léo lồng ghép lợi ích sản phẩm vào đó, và đừng quên những thông tin quan trọng khác của một kết bài PR như thông tin của doanh nghiệp bạn, triết lý, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty.

Công thức 2: 3S

– Star: Đây chính là nhân vật chính, trọng tâm câu chuyện của bạn. Nhân vật này có thể chính là độc giả, một người tiêu dùng mà bạn muốn đánh động mối quan tâm. Nhân vật chính cũng có thể là công ty của bạn, thậm chí là sản phẩm của bạn, để từ đó bạn kể nên câu chuyện thăng trầm về quá trình làm ra sản phẩm nhằm chia sẻ những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

– Story: Miêu tả những vấn đề mà nhân vật chính phải đối mặt, những thăng trầm, niềm vui cũng như khó khăn thử thách mà nhân vật chính đã trải qua, từ đó rút ra những gì cần hoặc phải làm để thay đổi hoàn cảnh hiện tại.

– Solution: Tiết lộ giải pháp hoặc hành động cần làm để thoát khỏi tình cảnh khó khăn hoặc để gặt hái thành công, dựa trên diễn biến câu chuyện mà bạn đã xây dựng.

Công thức 3: Strings

Công thức Strings là một trong những công thức phổ biến hiện nay, với lối viết liệt kê và tổng hợp giúp người đọc có được thông tin hữu ích nhất về sản phẩm hay công ty.

Lan Phương (sưu tầm)

—-

Bạn muốn được tư vấn và thực hiện hiệu quả các chiến dịch Truyền thông – Marketing:

Hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi!

 

 

+ Hotline: 0976 021 189 – (028) 98153246

+ Địa chỉ: 45A Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình – TP.HCM

+ Website: ytesuckhoe.vn

+ Mail: ytesuckhoe247@gmail.com

Tương tự

Ai tặng cho bạn “món quà sức khỏe” ?

Gần 10 năm trước, có lẽ tôi là một trong những phóng viên y tế …