Trang chủ / Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe / Chọn đệm như thế nào cho tốt?

Chọn đệm như thế nào cho tốt?

Các tiêu chí để xác định một chiếc đệm tốt là chất lượng, độ bền, sự thoải mái khi sử dụng, tốt cho sức khỏe và sự tiện lợi, giá cả phải chăng.

Hiện trên thị trường có 5 loại đệm phổ biến là đệm lò xo, đệm mút, đệm cao su, đệm xơ dừa và đệm bông. Tuy nhiên, với nhiều người đang muốn chọn mua đệm, sẽ dễ cảm thấy phân vân vì không biết nên chọn loại đệm nào cho phù hợp.

Mặc dù các loại đệm đều có ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên khi mua, làm thế nào để tránh được các nhược điểm nhiều nhất là cách bạn bên quan tâm. Chẳng hạn, với mặt hàng là đệm, nhiều người hay phàn nàn và nhắc đến các nhược điểm phổ biến đó là: quá cồng kềnh; trọng lượng nặng; giá thành đắt; vệ sinh tốn nhiều công sức; độ bền kém; dễ bị lún, xẹp và mất đi độ dày ban đầu…

Đệm tốt phải là đệm có chất lượng tốt, bền

Một chiếc đệm tốt trước tiên phải đảm bảo về mặt chất lượng, mà chất lượng của một loại đệm lại phụ thuộc vào chất liệu làm nên nó, công nghệ ứng dụng và cả thương hiệu. Các loại đệm tốt bằng cao su tự nhiên, lò xo hay bông ép thường được đánh giá cao về chất lượng, nhưng tùy thuộc vào điều kiện cũng như sở thích của từng người.

Đệm tốt là đệm tạo được sự thoải mái và có lợi cho sức khỏe

Hầu hết các loại đệm tốt, có chất lượng hiện nay đều tạo được sự thoải mái cho người sử dụng. Chẳng hạn với loại đệm bông ép, nhờ được làm từ bông tự nhiên, được ép với cấu trúc có nhiều khoảng trống, tạo được độ mềm, độ đàn hồi vừa phải và thông khí tốt, thoát ẩm nhanh, tạo sự thoải mái cao nhất cho người nằm.

Những loại đệm tốt còn phải có độ phẳng cao giúp đảm bảo tuần hoàn máu tốt. Đệm phải phù hợp cả với những người hay bị đau lưng, có độ cứng vừa phải.

Đệm tốt là đệm tạo được sự tiện lợi

Sự tiện lợi của một loại đệm thường được đánh giá qua quá trình sử dụng, có tạo được sự thoải mái, dễ dàng trong vận chuyển, vệ sinh, gấp gọn… hay không. Các loại đệm được thiết kế có thể gấp lại thành 2, 3 khúc sẽ dễ dàng dành được ưu thế về gọn gàng, trong khi đó nên trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, mang đi phơi nắng, vệ sinh, giặt được với nước dễ dàng.

Những loại đệm bằng bông ép cần có chất liệu bông tốt, không thấm nước để phơi nhanh khô, đặc biệt khi phơi xong thì chất lượng bông vẫn giữ nguyên chứ không bị bết lại hay xô xệch, vón cục.

Tóm lại, những ưu điểm như chất lượng tốt, sử dụng lâu bền không bị xẹp lún, nằm êm, thoải mái, có lợi cho sức khỏe, gọn nhẹ, dễ dàng vệ sinh và giá thành phù hợp với số đông người tiêu dùng là những tiêu chí bạn nên quan tâm khi mua một chiếc đệm tốt cho gia đình.

Hữu Phước (tổng hợp)

Tương tự

Thuốc chống trầm cảm nào ít ảnh hưởng đến “chuyện ấy”

Với nhiều người, dùng thuốc chống trầm cảm đồng nghĩa với việc họ phải đối …