Trang chủ / Uncategorized / “Chuyện ấy” mang lại hạnh phúc hơn tiền bạc

“Chuyện ấy” mang lại hạnh phúc hơn tiền bạc

Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada cho thấy, “chuyện ấy” liên hệ mật thiết đến các mối quan hệ và đặc biệt làm cho con người cảm thấy hạnh phúc hơn cả việc có nhiều của cải, tiền bạc.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Khoa học Nhân cách và Tâm lý xã hội (Social Psychological and Personality Science), thực hiện tại Đại học Toronto Mississauga trên 30.000 người ở nhiều độ tuổi khác nhau, kéo dài trong hơn 20 năm và cứ 2 năm thì có một khảo sát.

Với câu hỏi: “Tình dục thường xuyên có tác động đến mối quan hệ của bạn như thế nào?”, hầu hết người tham gia đều thừa nhận tình dục thực sự quan trọng với họ. Tuy nhiên, điều gây thích thú cho các nhà nghiên cứu đó là: tình dục thường xuyên không có nghĩa các cặp đôi phải tận hưởng “chuyện ấy” hàng ngày mà chỉ cần duy trì ở mức điều độ nhất có thể, nhằm giúp vợ chồng kết nối với nhau.

Mặc dù nghiên cứu không được thiết kế để xác định tiến trình nhân quả, cụ thể ở đây là tình dục khiến các cặp vợ chồng hạnh phúc hơn hay nhờ hạnh phúc mà người ta có quan hệ tình dục thường xuyên hơn. Thay vì vậy, nghiên cứu đơn giản cho thấy tình dục có mối liên kết chặt chẽ với một đời sống thoải mái, hạnh phúc của các cặp đôi.

Tiến sĩ Tâm lý xã hội học Amy Muise, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu, cho biết: “Mặc dù nam giới thường có khuynh hướng muốn quan hệ tình dục nhiều hơn và người lớn tuổi thường ít tận hưởng “chuyện ấy” hơn, nhưng kết quả nghiên cứu không có sự khác biệt lớn theo giới tính, tuổi tác hay độ dài của mối quan hệ. Phát hiện của chúng tôi phù hợp cho cả nam giới lẫn phụ nữ, những người trẻ tuổi và cả những cặp vợ chồng mới cưới hay đã kết hôn lâu năm”.

Đặc biệt, thông qua một khảo sát trực tuyến khác trên 335 người có mối quan hệ lâu dài, nhóm nghiên cứu thu được kết quả tình dục có tác dụng gắn kết và mang lại hạnh phúc hơn cả tiền bạc. Theo đó, những người tham gia được hỏi về thu nhập hàng năm của họ và đã có một sự khác biệt lớn về mức độ hạnh phúc giữa những người có quan hệ tình dục ít hơn một lần mỗi tháng so với những người có quan hệ tình dục một lần mỗi tuần, trong khi nhóm người đầu có thu nhập lên đến 50.000-75.000 USD mỗi năm còn nhóm hai chỉ thu nhập từ 15.000-25.000 USD mỗi năm.

“Mọi người thường nghĩ có nhiều tiền thì sẽ hạnh phúc, tương tự tình dục, tuy nhiên điều này nếu đúng thì chỉ đúng ở một thời điểm nào đó”, TS Muise cho biết.

 An Phương (theo ScienceDaily)

 

Tương tự

4 xét nghiệm mẹ bầu không thể bỏ qua

Có thai và giữ cho thai nhi phát triển tốt thực tế là một “cuộc …