Trang chủ / Uncategorized / Đi khám Nam khoa vì “trên bảo dưới không nghe” – Nói gì với bác sĩ?

Đi khám Nam khoa vì “trên bảo dưới không nghe” – Nói gì với bác sĩ?

Không gì khổ sở và mất tự tin hơn khi các quý ông gặp cảnh “trên bảo dưới không nghe”. Nhưng hiện nay, căn bệnh này đã bớt… nhạy cảm hơn, các anh đã có thể mở lòng và mạnh dạn tìm đến các phòng khám Nam khoa để được tư vấn, chữa trị.

Tuy nhiên, khi đến phòng khám Nam khoa thì các anh nên nói gì?

Rối loạn cương dương là tình trạng không chỉ phổ biến ở nam giới lớn tuổi mà ngày càng tấn công cả nam giới trẻ. Điều đó cho thấy sự cần thiết của việc các anh nên mạnh dạn đến bệnh viện hay các phòng khám Nam khoa để gặp chuyên gia trao đổi, tham vấn, tìm giải pháp khắc phục kịp thời.

Đến phòng khám Nam khoa có thể giúp gì cho bạn?

Có ba lý do chính nam giới không nên cố gắng tự đối phó với tình trạng rối loạn cương dương của mình:

– Bệnh có thể được điều trị dễ dàng bởi chuyên gia. Đôi khi, rối loạn cương dương có thể được giải quyết một cách đơn giản là dùng thuốc do bác sĩ kê toa, hoặc kết hợp với các biện pháp an toàn và hiệu quả khác nếu cần.

– Bệnh có thể cần được điều trị kết hợp với các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác như huyết áp cao, xơ cứng động mạch, bệnh tiểu đường… mà chỉ có chuyên gia mới có thể biết chính xác.

– Bệnh cũng có thể cần được liên kết với các phương pháp điều trị y tế khác như: phẫu thuật tuyến tiền liệt và xạ trị, nếu cần.

Ngay cả trong trường hợp nếu nguyên nhân gây rối loạn cương là do căng thẳng, lo âu, trầm cảm…, bác sĩ cũng có thể giúp bạn bằng cách giới thiệu đến đúng các chuyên gia ở lĩnh vực sức khỏe tâm thần.

Nên mở đầu như thế nào?

Nhiều nam giới cảm thấy lo lắng khi thảo luận về vấn đề nhạy cảm của mình. Cách tiếp cận tốt nhất là bạn nên mở đầu bằng: “Tôi e là mình có thể bị rối loạn cương dương. Bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên hay không?”.

Bác sĩ có thể sẽ bắt đầu bằng cách hỏi về bệnh sử hay những gì bạn đang trải qua, nhằm tìm hiểu thêm về các triệu chứng, điều kiện và cả những loại thuốc bạn đang dùng. Điều lưu ý là ngay cả những câu hỏi nhạy cảm nhất, bạn cũng cần phải trả lời đầy đủ và trung thực về tình trạng mà mình đang gặp phải. Bác sĩ cần những thông tin chính xác và cụ thể để có thể đưa ra giải pháp hiệu quả nhất.

Các câu hỏi của bác sĩ có thể bao gồm:

– Bạn có đạt được sự cương cứng thường xuyên không?

– Nếu dương vật cương cứng, nó có đủ cứng và cứng có đủ lâu để quan hệ tình dục không?
– Dương vật của bạn có bị xìu nửa chừng? Sau đó thì nó thể cương cứng trở lại không?

– Khi thủ dâm thì dương vật có cương cứng được không?

– Mỗi sáng thức dậy dương vật của bạn có cương cứng không?

Bên cạnh các câu hỏi, có thể bác sĩ sẽ còn cho bạn thực hiện một số xét nghiệm hay kiểm tra liên quan khác, như siêu âm dương vật, đường tiết niệu, tuyến tiền liệt, các xét nghiệm về tim mạch, bệnh tiểu đường

Chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến thăm bác sĩ

Nếu mạnh dạn đến phòng khám nhưng bạn lại thiếu chuẩn bị hoặc thậm chí không biết phải chuẩn bị những gì để trao đổi với bác sĩ sẽ khiến bạn rơi vào thế hoàn toàn bị động. Tệ hơn có thể gây thiếu sót thông tin quan trọng mà có chúng thì việc chữa trị mới trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Theo đó, những vấn đề mà bạn cần lưu ý chuẩn bị để có thể trao đổi với chuyên gia khi đến phòng khám Nam khoa đó là:

– Tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng, bao gồm cả thuốc theo toa và thuốc không theo toa, thuốc thảo dược, bổ sung, thực phẩm chức năng và các vitamin.

– Sự thật về các triệu chứng mà bạn đang gặp phải. Tình trạng rối loạn cương dương bắt đầu khi nào? Đến nhanh hay từ từ? Liệu nó luôn xảy ra mỗi khi bạn muốn quan hệ tình dục hay thỉnh thoảng?

– Bạn có đang trải qua giai đoạn căng thẳng hay áp lực gì không? Bạn có phải là người nghiện bia rượu, thuốc lá? Có bị cao huyết áp, bệnh tim mạch hay tiểu đường hay không?

Ngoài ra, nam giới cũng có thể cân nhắc về việc yêu cầu đối tác của mình đi cùng vì đôi khi giải pháp mà chuyên gia đưa ra cũng cần có sự hỗ trợ của họ.

Lâm Như (theo WebMD)

Tương tự

4 xét nghiệm mẹ bầu không thể bỏ qua

Có thai và giữ cho thai nhi phát triển tốt thực tế là một “cuộc …