Trang chủ / Truyền thông Sức khỏe / Một vài “kịch bản” khi Vinmec ký hợp tác với các Bệnh viện hàng đầu Việt Nam

Một vài “kịch bản” khi Vinmec ký hợp tác với các Bệnh viện hàng đầu Việt Nam

 

Ngày 19-3, BV Vinmec đã ký kết với đơn vị có chuyên môn sản phụ khoa hàng đầu phía Nam- BV Từ Dũ.

Trước đó không lâu, Vinmec đã ký hợp tác với BV Bạch Mai, BV ĐHYD, BV Sản Nhi Quảng Ninh, BV K Hà Nội, BV Phụ sản TW. Sắp tới có thể là Chợ Rẫy, 115, Ung bướu và Nhi Đồng 1 TPHCM…

Nhiều chuyên gia thuộc lĩnh vực quản lý y tế băn khoăn liệu Từ Dũ hay các BV công có lợi gì trong “thương vụ” kiểu này?

Tất nhiên, có thể phỏng đoán, việc ký kết trên thương trường bao giờ cũng kèm theo một thỏa thuận tài chính! Và ở đây, một bên có rất nhiều tiền, các bên kia có danh! Mà “mua danh thì 3 vạn”! Sau, việc “bán” thế nào thì đó là nhiệm vụ của nội bộ “bên A” mà thôi!

Nhưng xem chừng, nếu “bên A” bỏ qua hoặc nghiên cứu không kỹ về các gói sản phẩm, kỹ thuật chuyên môn hay đơn giản là “thời gian rảnh” của các chuyên gia “bên B” thì gói hợp tác này dễ trở thành “tầm gửi phút chốc” thay vì mong muốn cộng sinh cùng phát triển như ban đầu của “anh Hai” trong làng BV Tư nhân (anh Cả hiện nay là Hệ thống BV Hoàn Mỹ)

(Nói thêm về “tầm gửi phút chốc”, nghĩa là hiệu ứng của truyền thông khi thông tin ký kết được đăng tải trên báo, trên mạng. Và ở góc độ này, thực ra bộ phận truyền thông – MKT của bên A phải thật khéo léo để tạo thế “ngang bằng” hoặc lợi thế lớn hơn trong thông tin. Đừng để đọc xong tin tức, xem trong video mà khách hàng/bệnh nhân thấy rằng bên A toàn “cửa dưới” quá! )

Thực ra, lợi thế về cơ sở vật chất, dịch vụ khách hàng là điểm mạnh của BV tư nhân nên việc xây dựng tiếng thơm từ chất lượng chuyên môn vẫn là bài toán khó nhất.

Trong khoảng 10 năm qua, có thể thấy chỉ số ít BV tư nhân giải được bài toán này, nhưng đó là trường hợp của các BV có quy mô trung bình và hơi hướng chuyên khoa (Mỹ Đức, Hoà Hảo – Medic ở HCM và Thu Cúc ở HN) chứ không phải đa khoa hay hệ thống lớn.

Với tiềm lực tài chính và cơ sở vật chất hiện tại, song song với chủ trương mời các bác sĩ GĐ BV công, các chuyên gia đã nghỉ hưu thì Vinmec cũng đã mời được một số BS đầu ngành đang tại vị ở các BV lớn về làm việc chính thức, giữ vị trí quản lý. Nên không loại trừ khả năng thông qua các gói hợp tác như trên, Vinmec có cơ hội tiếp cận, tạo quan hệ, thiện cảm để rồi chiêu nạp được thêm các chuyên gia cứng cựa, cốt cán của chính các BV “đối tác”.

( Đến đây, chắc lại phải tự nhắc mình câu: Đừng dạy nhà giàu tiêu tiền! Nhỉ! )

Cuộc cạnh tranh của Y tế tư nhân, xem chừng sẽ càng khốc liệt hơn!

Nguồn FB Nguyễn Tuân

Tương tự

COVID – 19 VÀ ỨNG XỬ CỦA CHÚNG TA

Trước dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán – Covid 19, tâm trạng chung của người …