Trang chủ / Uncategorized / NÓNG: Cập nhật mới nhất về dịch bệnh COVID -19

NÓNG: Cập nhật mới nhất về dịch bệnh COVID -19

Dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và Thế giới đang hết sức phức tạp. Mỗi người dân cần triệt để tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh, phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình thân yêu.

Việt Nam: 32 trường hợp nhiễm COVID-19
Bệnh nhân thứ 32 là một phụ nữ 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống lại London, Anh. Tối 27/2 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.
Ngày 2/3, bệnh khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú. Ngày 7/3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm COVID – 19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc.
Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 8h15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9/3.
Tại thời điểm kiểm tra ngày 9/3 thân nhiệt bệnh nhân đo được 37,5oC, ho khan, không khó thở.
Ngành y tế TP.HCM đã tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 9/3. Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR lúc 19h30 ngày 9/3/2020.
Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với biểu hiện sốt nhẹ 38,2 độ C, ho khan, không khó thở.
(Theo VTV News)

 

Tương tự

Tự kiểm tra bất thường vùng nhạy cảm ở phụ nữ

Vùng nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ bao gồm ngực và vùng kín. Lời …