Trang chủ / Cải thiện Chất lượng sống / Tinh dầu bưởi – tặng phẩm thiên nhiên nuôi suối tóc

Tinh dầu bưởi – tặng phẩm thiên nhiên nuôi suối tóc

Các loại tinh dầu thiên nhiên từ lâu đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cũng như giúp con người làm đẹp. Trong đó, tinh dầu bưởi đặc biệt tốt và an toàn cho mái tóc.

Muốn tóc khỏe, mượt, không thể thiếu tinh dầu bưởi

Lợi ích đầu tiên của tinh dầu bưởi đối với mái tóc đó là giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc mới nhiều hơn, đặc biệt phòng trị chứng hói đầu, phục hồi tóc hư tổn.

Trong khi đó, với những người đang gặp phải các vấn đề về da đầu như ngứa ngáy khó chịu, nổi mụn nhọt thì tinh dầu bưởi chính là “thần dược” không thể bỏ qua. Lý do trong tinh dầu bưởi có rất nhiều pectin, narigin, vitamin A, vitamin có tác dụng hiệu quả trong việc sát khuẩn diệt nấm da đầu.

Bên cạnh tác dụng sát khuẩn, làm sạch da đầu và hạn chế gàu, tinh dầu bưởi còn chứa nhiều dưỡng chất, chất chống oxy hóa giúp mái tóc luôn óng ả, mượt mà.

Sử dụng tinh dầu bưởi như thế nào?

– Với người bị nấm da đầu

Khi bị nấm da đầu, lời khuyên là bạn không nên vội vàng sử dụng tinh dầu bưởi mặc dù có tác dụng sát khuẩn, tiêu diệt nấm. Bạn cần sử dụng các loại thuốc (theo chỉ định của bác sĩ) để điều trị. Sau khi bệnh tình thuyên giảm, trường hợp nấm nhẹ, có thể kết hợp điều trị thuốc và bôi tinh dầu bưởi. Khi hết nấm, vẫn tiếp tục sử dụng tinh dầu bưởi để sát khuẩn da đầu và giữ mái tóc bóng mượt, dày đẹp.

– Với người bị rụng tóc

Nếu chỉ bị rụng tóc ít, bạn lấy một ít tinh dầu, dùng tăm bông thấm tinh dầu bôi vào chân tóc mỗi ngày. Sau 3 – 6 tháng sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Trường hợp rụng tic nhiều, trước khi bôi tinh dầu bưởi, bạn cần phải gội đầu thật sạch giúp da đầu và chân tóc thông thoáng để có thể thẩm thấu dưỡng chất nhanh hơn. Sau khi gội đầu sạch, dùng tăm bông thấm tinh dầu bưởi và bôi lên chân tóc (phần bị rụng). Thực hiện như vậy đều đặn 2 lần/ngày, trong khoảng 3 – 6 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả.

– Với người muốn dưỡng, ủ tóc bóng mượt

Nếu e ngại các sản phẩm dầu xả hóa chất, bạn có thể  sử dụng tinh dầu bưởi như dầu xả hoặc dầu ủ. Cách thực hiện rất đơn giản, lấy một lượng tinh dầu bưởi, đổ ra chén nhỏ. Sau khi gội đầu sạch, dùng một miếng bông nhỏ thấm vào tinh dầu lượng vừa đủ, xoa đều từ phần chân tóc đến đuôi tóc, ủ khoảng 1 phút, xả sạch bằng nước ấm và gội lại đầu nếu thích.

Lam Phương (tổng hợp)

Tương tự

Muỗi sợ mùi hương tinh dầu gì?

Mùi hương từ tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả, hương vỏ cam, bưởi hoặc …