Trang chủ / Slide trang chủ / Việc nhà nhiều hơn nghĩa là “chuyện ấy” ít đi?

Việc nhà nhiều hơn nghĩa là “chuyện ấy” ít đi?

Nếu bạn từng nghĩ rằng, mình cứ giúp vợ làm càng nhiều việc nhà thì cơ hội “chăn gối” với vợ sẽ càng thường xuyên hơn, có lẽ bạn nên nghĩ lại!

Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy điều ngược lại có thể đúng.

Theo đó, nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông có gia đình dành nhiều thời gian để làm những việc vốn xưa nay phụ nữ hay làm như mua sắm, đi chợ, dọn dẹp, nấu ăn…, được báo cáo có quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn so với những quý ông hay làm các công việc nhà mang tính “nam tính” hơn như làm vườn, sửa nhà, điện, nước…

Tác giả nghiên cứu, Phó giáo sư Julie Brines thuộc khoa Xã hội học tại Đại học Washington, Seattle, Mỹ, nói rằng bình đẳng giới trong quan hệ vợ chồng không nhất thiết phải là vợ và chồng làm mọi việc cho nhau. Có vẻ không có gì cải thiện cho “chuyện ấy” nếu người chồng cứ lo gấp vớ hoặc đi chợ? Phó giáo sư Brines nói: “Đối với phụ nữ, sự hài lòng về đời sống tình dục với chồng dường như quan trọng hơn”.

Nói cách khác, mặc dù phụ nữ có thể nói rằng họ thíco có một người chồng biết giúp đỡ mình làm việc nhà, tuy nhiên, nhưng những nỗ lực của người chồng có thể biến anh ta trở thành một người giúp đỡ đơn thuần, chứ không phải là một đối tượng “thèm muốn” trong chuyện ấy.

Nghiên cứu trên được xuất bản trên tạp chí Sociological đã thu thập thông tin của khoảng 4.500 cặp vợ chồng tại Hoa Kỳ khi họ tham gia cuộc điều tra quốc gia về gia đình và hộ gia đình.

Theo báo cáo, các cặp vợ chồng cho biết họ có quan hệ tình dục trung bình khoảng 5 lần một tháng. Đối với những cặp vợ chồng mà người vợ làm tất cả các công việc nhà vốn theo cách nghĩ truyền thống là của phụ nữ, thì 2 vợ chồng có tần suất quan hệ tình dục cao hơn 1,6 lần so với những cặp đôi mà chồng tham gia làm nhiều việc nhà giúp vợ.

Về phần mình, Markie Blumer, trợ lý giáo sư về chương trình trị liệu hôn nhân và gia đình tại Đại học Nevada, Las Vegas (Mỹ), cho biết: “Những khủng hoảng về kinh tế, việc làm có thể đã làm thay đổi rất nhiều trong động lực gia đình. Nhiều nam giới thất nghiệp đã bắt đầu làm hầu hết các công việc nhà thay cho người vợ. Cũng có thể xảy ra trường hợp cả hai vợ chồng đều làm việc bên ngoài và việc nhà nhiều, sự mệt mỏi có thể làm giảm tần số quan hệ tình dục.

“Nên chăng các cặp vợ chồng cần xem xét và trao đổi lại về việc phân chia việc nhà và cuộc sống tình dục của mình. Nếu bạn muốn có một cách sắp xếp khác, hãy nói về nó vì điều đó sẽ tốt hơn là để cho nó trôi đi theo quán tính”, phó giáo sư Brines nói. Các ông chồng vẫn nên giúp đỡ vợ công việc nhà, tuy nhiên bình đẳng vợ chồng không có nghĩa là 2 bên sẽ trao đổi cho nhau mọi việc, thay vì vậy nên lưu tâm thêm đến đặc trưng giới.

Hữu Trí (theo WebMD)

Tương tự

COVID – 19 VÀ ỨNG XỬ CỦA CHÚNG TA

Trước dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán – Covid 19, tâm trạng chung của người …